Fais pas ci fais pas ça

by FB

Fais pas ci fais pas ça

Một bộ phim gia đình phải nói là quá sá … Awesome có đủ những chuyện trên trời dưới biến một gia đình có thể gặp phải, hoặc ít nhất có nguy cơ gặp :D.
Đa phần là nói về mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, những chuyện ở trường học và hàng xóm. Hai gia đình bình thường như bao gia đính khác, chỉ có một người đi làm gánh hết chi tiêu cho cả nhà.

Nhà Lepic và nhà Bouley, khác nhau cả về lối suy nghĩ lẫn cách giải quyết vần đề. Tỉ như là chuyện con cái mới lớn, vần đề học hành, nhìn nhận về homosexual, thiếu niên muốn chứng tỏ bản thân, cha mẹ bao bọc con cái quá đà, giải quyết tài chính, khó khăn trong công ty, ngoại tình, những lời nói dối … đan xen vào những tình huống hài hước khó đỡ.

Và cũng như đời thực, ai mà đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra, Fais pas ci fais pas ça cũng chứa toàn những tình huống bất ngờ, những tình cảnh ngớ ngẩn thôi rồi, mà không hề chạy xa khỏi đời thực.

Xem phim để nhận ra mình cũng có ở trong đấy, cùng đối phó với rắc rối thường ngày, ko phải luôn dễ dàng nhưng khi vượt qua mới nhận ra ta đang sống khi ta ao ước nhất, sẽ tự hào về bản thân.

còn đây là một đoạn trong tập về giáng sinh, hãy nghe hết nếu có thể :p

có một điều thú vị, là dù người mẹ của gia đình có phải đi làm hay không thì bà vẫn phải lo hết đủ thứ chuyện trong nhà, chăm lo cho con cái, nấu ăn, dọn dẹp, và đủ thứ việc không tên khác 🙂

Characteurs: Bouley > M. et Mme. Bouley, Typhaine (chị í xinh dễ sợ luôn *v*), Elliot (quá mức cute)
Lepic > M. et Mme. Lepic, Christopher, Soline, Charlotte, Lucas (lại một em shota nữa *v*)

Advertisements